Chống nóng tại Việt Nam, sơn Việt đánh ngoại làm chủ thị trường

Thị trường sơn Việt Nam bị chi phối bởi các hãng sơn ngoại, sơn ngoại ôm trọn phân khúc, quyết định chi phối giá cả. Doanh nghiệp Việt bằng tư duy lựa chọn hướng đi riêng đã và đang dành lại thị phần vào tay người Việt, mang chuông đi đánh xứ người.

>>> Đỉnh điểm nắng nóng, giải pháp nào cho chống nóng tại Hà Nộichống nóng tại việt nam

1. Sơn ngoại gã khổng lồ và chú lính chì Việt

1.1. Sơn Ngoại độc quyền thị trường Việt

Việt Nam với dân số trẻ, nền kinh tế tăng trưởng duy trì ổn định, là đại công trình xây dựng từ Bắc xuống Nam. Vì vậy, nhu cầu tiêu thụ sơn trong công trình dân dụng, nội thất, sơn gỗ, sơn sắt thép rất lớn.

Từ lâu, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài đã xem Việt Nam là mảnh đất màu mỡ, mang nguồn doanh thu lớn tại thị trường Châu Á – Thái Bình Dương. Phải kể đến các hãng sơn: Sơn Dulux (Hà Lan), Sơn Juton ( Nauy), Sơn Maxilie (Anh), Sơn Boss (Mỹ),…

Đặc điểm chung của các hãng sơn ngoại là có tuổi đời từ rất lâu, với nguồn lực kinh tế mạnh, đội ngũ nhân viên toàn cầu. Sản phẩm đa dạng màu sắc, chất liệu, mẫu mã, đáp ứng nhu cầu khách hàng từ bình dân tới cao cấp chiếm lĩnh độc quyền, phi phối giá cả sơn tại Việt Nam.

Các hãng sơn xuất thân từ các nước có nền khí hậu ôn đới, với nền nhiệt ổn định, chênh lệch biên độ nhiệt thấp. Với khí hậu Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều, biên độ nhiệt lớn, môi trường thích hợp cho sự phát triển của rêu, nấm,… cần đòi hỏi yêu cầu chất lượng, kĩ thuật khác biệt trong giải pháp chống nóng, cách nhiệt.

Yêu cầu không chỉ sản phẩm phải bền đẹp, đa dạng màu sắc mà giờ đây người tiêu dùng quan tâm thêm các tính năng cách nhiệt, tự làm sạch, chống rêu mốc,chống nóng tại Việt Nam.

Các hãng sơn ngoại tuy tốt nhưng chưa đáp ứng đủ khí hậu Việt Nam , đây là mặt hạn chế để cho các công ty sơn nhỏ  liên doanh với doanh với doanh nghiệp nước ngoài.

chống nóng tại việt nam

Hình 1: Doanh nghiệp nước ngoài độc quyền lĩnh vực kinh tế (ảnh minh họa).

1.2. Công ty Liên doanh, bước đi nhanh phủ rộng thị trường

Với lợi thế hiểu rõ hành vi người tiêu dùng, khí hậu Việt Nam, các doanh nghiệp Việt đã lựa chọn liên kết với các nhà đầu tư với thế mạnh về công nghệ và vốn như Nhật Bản, Mĩ tạo ra dòng sơn Mykolor, Dubai (Việt-Mỹ), Sơn Vippon (Việt-Nhật).

Với dòng vốn lớn từ liên doanh, mở rộng hệ thống đại lí toàn Quốc, đa dạng mẫu mã, chất liệu,… các doanh nghiệp Liên Việt đã là đối trọng với doanh nghiệp ngoại tạo thế cân bằng, mang lại sự đa dạng cho người tiêu dùng với giá thành hợp lí, cạnh tranh.

Không chỉ phục vụ trong nước, các công ty liên doanh đã hướng tới xuất khẩu tới các nước trong khu vực Đông Nam Á và tới các nước phát triển: Nhật, Hàn. Khẳng định vị thế, đưa ngành sơn Việt Nam có chỗ đứng trong ngành sơn Thế giới.

Tuy nhiên, chiếm tỉ lệ nhỏ trong cổ đông doanh nghiệp, doanh nghiệp liên Việt chưa mang lại nguồn thu kinh tế lớn cho Đất Nước. Một số doanh nghiệp Việt Nam 100% vốn với tinh thần dân tộc, trí tuệ Việt đã đi bằng chính đôi chân và khối óc làm rạng rỡ ngành sơn Việt Nam.

1.3. Sơn Việt khẳng định tư duy người Việt

Xuất thân từ cổ phần hóa doanh nghiệp quốc doanh Nhà Nước hay từ các nhà khoa học được đào tạo từ các nước Liên Xô, Đông Âu hình thành nên doanh nghiệp sơn 100% vốn, công nghệ phải kể đến: Sơn Kova, Sơn Alex, Sơn Infor, Sơn Epoog,…

Hiểu rõ hành vi người tiêu dùng Việt, lựa chọn hướng đi riêng, phù hợp với điều kiện khí hậu, có chất lượng và tuổi đời cao, từ các doanh nghiệp nhỏ các doanh nghiệp sơn Việt không ngừng nỗ lực tích lũy vốn, kinh nghiệm, đội ngũ nhân lực dành riêng chỗ đứng trong mảng sơn chống cháy, cách nhiệt, sơn tường, sơn kim loại, sơn gỗ,…

Từ chỉ phục vụ mang tính địa phương : Hà Nội, Hải Phòng, … công ty Việt đã mở rộng đại lí trên toàn quốc, xuất khẩu sang thị trường khó tính: Singapo, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Hiện nay, công ty có vốn nước ngoài, công ty liên doanh, doanh nghiệp Việt Nam đang tạo thế chân kiền cho ngành sơn Việt Nam. Thúc đẩy sự phát triển về mẫu mã, chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lí cho người tiêu dùng Việt Nam.

Các nhà máy sản xuất tại Bình Dương,  Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An,… là minh chứng cho những thành công mà công ty sơn Việt đạt được.

chống nóng tại việt nam

Hình 2: Hợp tác kinh doanh, hướng đi nhanh phát triển doanh nghiệp (ảnh minh họa).

2. Chống nóng tại Việt Nam, lối đi riêng khẳng định vị thế thương hiệu Việt

2.1. Sơn Kova ông lớn sơn cách nhiệt chống cháy

Ra đời từ năm 1993, sơn Kova đã khẳng định thương hiệu không chỉ trong nước mà còn gây tiếng vang ở thị trường nước ngoài: Mỹ, Malaysia, Singapo,..

Thành công nhất là dòng sơn chống cháy, cách nhiệt với khả năng chịu cháy lên tới 800 – 1000°C

Với nhà máy đặt tại Đồng Nai, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ trong nước, đặc biệt là hai thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh nơi chiếm 30% nguồn sơn tiêu thụ cả nước.

Sơn Kova được ví là ông lớn trong dòng sơn chống cháy, cách nhiệt mở ra một hướng đi riêng biệt trong phân khúc thị trường sơn.

Hình 3: Sơn Kova thương hiệu Việt số 1 sơn chống cháy.

2.2. Sơn Epoog chàng thanh niên sơn cách nhiệt

chống nóng tại việt nam

Hình 4: Sơn epoog số 1 sơn cách nhiệt cho kính.

Sự kết hợp  giữa nhà khoa học trong nước cùng chuyên gia đến từ Canada, sau 3 năm nghiên cứu sản xuất, Công ty TNHH Epoog Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực sơn cách nhiệt lên kính cho ra dòng sơn nano lên kính với các tính năng nổi trội.

Loại bỏ 90% tia cực tím (UV), 85% tia hồng ngoại (IR), 90% ánh sáng chói giúp bảo vệ người tiêu dùng tránh các bệnh về da, bảo vệ đồ vật tránh bạc màu. Công nghệ nano từ siliccat an toàn cho tuổi thọ sơn lên tới 18 năm với khả năng tự làm sạch, giảm thiểu tối đa sự bám rêu, mốc, côn trùng.

Lớp phủ dày 0.09mm giảm nhiệt 5-8°C, tiết kiệm điện năng 30%. Với công nghệ sơn dòng  chảy hứa hẹn là công nghệ mới cho lĩnh vực sơn lên kính tại Việt Nam và thế giới.

Sơn Epoog đã khẳng định được thương hiệu ở có trụ sở chống nóng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh. Trong thời gian sắp tới sẽ giới thiệu sản phẩm tới Đài Loan, Nhật Bản,…

Chỉ mới thành lập trong 3 năm, sơn cách nhiệt epoog được ví là chàng thanh niên giàu sức bật, khẳng định vị thế số một ở dòng sơn cách nhiệt lên kính.

XEM THÊM:

>>> Chống nóng kính tại Hà Nội bước đi tiên phong lan tỏa khu vực

Hotline: 0889 588 566