Sơn chống nóng kính tại Hà Nội, bước đi tiên phong lan tỏa khu vực

Sơn cách nhiệt với lợi thế từ giá thành và tính năng nổi trội đang là giải pháp chống nóng được lựa chọn hàng đầu ở hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh. Cạnh tranh từ các đơn vị sản xuất sơn cách nhiệt cuộc đua đường dài,  khẳng định ai là vị thế số 1 Việt Nam lan tỏa ra khu vực.

>>> 15 loại sơn được phổ biến tại thị trường Việt Nam

sơn chống nóng kính tại hà nội

Hình 1: Tòa Keangnam Hanoi Landmark Tower 

1. Thị trường Hà Nội, mảnh đất vàng công ty kính xây dựng

Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh cùng các tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng đang trở thành công trường xây dựng các công trình cao ốc, chung cư, trung tâm thương mai. 

Sử dụng vật liệu kính trong thiết kế xây dựng càng được nhiều chủ đầu tư quan tâm, làm điểm nhấn công trình không chỉ mang thương hiệu công ty mà còn cả Thành Phố: Keangnam Hanoi Landmark Tower, LOTTE Center Hà Nội, HUD Tower, Vincom Metropolis Liễu Giai,…

Không  dừng lại ở các tòa cao ốc, vật liệu kính được các KTS thiết kế sử dụng trong công trình xây dựng nhà dân, văn phòng vừa và nhỏ,…

Nhu cầu sử dụng lớn vật liệu kính, Hà Nội cùng các tỉnh khu vực đang được các tập đoàn công ty xây dựng: Hòa Phát, viglacera, Việt Nhật,… đẩy mạnh, đưa ra các dòng kính thường, kính cường lực, Low-E, …

Bài toán làm thế nào để hạn chế “hiệu ứng nhà kính”  khi dùng vật liệu kính, giải pháp chống nóng nhà kính tại Hà Nội như thế nào ? đang là nỗi lo của các cấp quản lí, quy hoạch.

2. Chống nóng nhà kính tại Hà Nội bằng giải pháp xanh 

Không thể phủ nhận những giá trị thẩm mỹ từ các tòa cao ốc kính tại Hà Nội. Nhưng vào những ngày hè, nhiệt độ cao hiệu ứng nhà kính là điều khó tránh khỏi. Trong bài viết này, tôi xin đưa ra những giải pháp xanh mà Hà Nội đang triển khai áp dụng

2.1. Hệ thống cây xanh

Chống nóng cho Hà Nội bằng hệ thống cây xanh là chủ trương đúng của Thành phố, bằng vốn xã hội hóa chương trình phát huy hiệu quả, được sự đồng lòng hưởng ứng của nhân dân Thành phố.

Chính sách trồng 1 triệu cây xanh tại các tuyến phố trên địa bàn các quận hoàn thành, góp phần không nhỏ trong cải thiện khí hậu Hà Nội, chỉnh trang đô thị, có tác động lớn tới đời sống người dân.

thi công sơn tại hà nội

Hình 2: Hệ thống cây xanh, giải pháp chống nóng tại Hà Nội.

2.2. Hệ thống hồ điều hòa

Sự quyết liệt trong chỉ đạo, ủng hộ nhiệt tình từ toàn dân, việc xây dựng  hệ thống hồ điều hòa tại Hà Nội đang được xây dựng, hoàn thiện: dự án công viên hồ điều hòa Cầu Giấy, hồ điều hòa Nhân Chính.

Hệ thống hồ điều hòa là nơi vui chơi, giải trí của người dân, tạo cảnh quan, cải thiện không khí, là lá phổi xanh cho thủ đô.

Với mục tiêu hoàn thiện 25 công trình hồ điều hòa, đây sẽ là bước tiến về mặt cảnh quan, cải thiện đời sống, chống nóng Hà Nội hiệu quả.

sơn chống nóng kính tại hà nội hiện nay

Hình 3: Hồ điều hòa tác động lớn tới vi khí hậu Hà Nội.

2.3. Áp dụng vật liệu mới, sơn cách nhiệt vào công trình

Các nhà nhà khoa học đã cho ra đời dòng sơn cách nhiệt cho kính đây là dòng sản phẩm chứa các nguyên liệu tự nhiên như Silicat, vỏ trấu,… là dòng sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường.

Bằng công nghệ nghiền hiện đại sơn cách nhiệt có những tính năng đặc biệt hạn chế 70 – 90% ánh sáng chói, 75 – 85% tia hồng ngoại.

Để duy trì nhiệt độ thích hợp, các tòa nhà kính: chung cư, văn phòng, nhà dân sử dụng một lượng lớn điều hòa để làm mát. Sử dụng sơn cách nhiệt tiết kiệm tới 20-30% điện năng bằng khả năng phản quang bức xạ.

Độ bám dính lớn, tuổi thọ lên tới 10 -20 năm sơn cách nhiệt đang dần thay thế các giải pháp chống nóng từ rèm, film cách nhiệt, lam cách nhiệt,…

Là dòng vật liệu được chế tạo từ vật liệu thiên nhiên và nhân tạo, sơn cách nhiệt lên kính là giải pháp xanh, giữ nguyên cảnh quan cho công trình nhà kính. 

Đây được xem là giải pháp chống nóng kính tại Hà Nội tối ưu nhất hiện nay

3. Công ty Sơn chống nóng kính tại Hà Nội

3.1. Công ty sơn cách nhiệt epoog

Bắt tay giữa các nhà khoa học Việt Nam và các nhà khoa học Canada đã cho ra đời dòng sản phẩm sơn cách nhiệt lên kính epoog.

Qua thực nghiệm từ Viện Vật liệu Xây dựng đã chứng minh sơn cách nhiệt epoog có chiều dày lớp phủ 0,09 mm, cường độ cứng đạt 7H,  giảm 5-8  °C.

Một bước tiến vượt bậc trong công nghệ là thay vì sử dụng nền “gốc dầu ”, sơn cách nhiệt cho kính sử dụng nền “gốc nước” không mùi, an toàn tuyệt đối với người dùng, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ, người có tiền sử về bệnh hô hấp.

Bằng công nghệ “ sơn dòng chảy” công nghệ sơn mới nhất tại Việt Nam cho bề mặt sơn bóng, mịn nhất, độ bám, độ đồng đều cao nhất.

Với khả năng giảm 90% tia cực tím (UV), 85% tia hồng ngoại (IR), sơn cách nhiệt epoog đang có chỉ số cao nhất so với các sản phẩm trong nước và nhập khẩu khác.

Sự chủ động trong nguyên liệu và công nghệ sản xuất cho giá thành rẻ nhất phân khúc sơn chất lượng cao.

Tuy đi sau 1 vài công ty nhưng sự bứt tốc của Công ty sơn epoog Việt Nam đã khẳng định vị thế số 1 phương pháp thi công sơn chống nóng kính tại Hà Nội

Tuổi thọ sơn epoog đạt tới 18 năm, khả năng làm việc cao ở môi trường axit, bazo, mưa ẩm,…. Hiện tại, sơn epoog đang là đơn vị sơn có hạn sử dụng cao nhất.

Văn phòng sơn cách nhiệt tại Hà Nội, Hồ Chí Minh đáp ứng nhu cầu chống nóng từ các quý công ty, nhà thầu, doanh nghiệp.

Trong tương lai sắp tới, sự quyết tâm tập thể từ ban lãnh đạo, các nhà khoa học, nhân viên xuất khẩu sơn chống nóng cho kính ra các nước: Thái Lan, Campuchia,…

Video 1: Công nghệ mới “sơn dòng chảy” tăng khẳ năng chống nóng.

3.2. Công ty sơn jteck

Dòng sản phẩm sơn jteck nhập khẩu 100% từ xứ sở Mặt Trời mọc

Sản phẩm nhập khẩu có khả năng ngăn giảm 80-90% ánh sáng chói, 85-90% tia cực tím (UV), 80-85% tia hồng ngoại (IR) phát huy tính năng chống nóng hiệu quả.

Lớp phủ có chiều dày 0,12 mm, cường độ cứng 6-7H, độ bám dính bề mặt tốt giúp sơn jteck khẳng định được chất lượng trên thị trường. Là sản phẩm nhập nên giá thành sơn jteck có giá cao hơn trong phân khúc sơn cách nhiệt cao cấp.

Thi công bằng con lăn, đây được xem là giải pháp tiện ích, thi công nhanh. Tuy nhiên độ bám dính cũng như sự đồng đều bề mặt chưa thể bằng công nghệ “sơn dòng chảy”.

Hi vọng sắp tới, việc áp dụng công nghệ sơn mới sẽ giúp công ty nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng người tiêu dùng ngày càng cần sự thẩm mĩ và chất lượng

Hai thị trường chống nóng Hà Nội, Hồ Chí Minh đang được Công ty GISOCO đẩy mạnh đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Hình 4: Công nghệ sơn bằng con lăn, đang dần ít sử dụng

3.3. Các công ty sơn cách nhiệt khác tại Hà Nội

Một số công ty chống nóng kính tại Hà Nội khác với sản phẩm sơn cách nhiệt nhập khẩu từ Trung Quốc ngày càng hụt hơi trong cuộc đua cạnh tranh về chất lượng và chính sách bảo hành.

Có giá thành rẻ, có tính năng ngăn giảm 70 -80% tia cực tím, 75-85% tia hồng ngoại, hiệu quả chống nóng phát huy trong 2-4 năm đầu, và giảm nhanh trong các năm.

Sản phẩm nền “gốc dầu” gây mùi, ảnh hưởng sức khỏe tới người dùng, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ, người có bệnh tiền sử về hô hấp.

Chính sách bảo hành, hậu mãi khách hàng chưa tốt, đây là nguyên nhân chủ đầu tư, khách hàng ngày càng ngoảnh mặt, dần mất chỗ đứng trong giải pháp chống nóng sơn tại Hà Nội.

Hi vọng những thông tin bổ ích giúp doanh nghiệp, chủ đầu tư, nhà thầu, … lựa chọn đúng sản phẩm. Đảm bảo thẩm mĩ, chất lượng cho công trình sơn tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các địa phương toàn quốc.

XEM THÊM:

>>> 15 cách chống nóng cho nhà hướng tây

Hotline: 0889 588 566